Home » Tin du lịch Singapore » Bật mí cách làm du lịch của Singapore

Bật mí cách làm du lịch của Singapore

Nhiều người lần đầu du lịch Singapore sẽ tự hỏi, làm sao mà Singapore thu hút được nhiều du khách đến như thế, trong khi quốc gia này chẳng có tài nguyên thiên nhiên kỳ thú… Và sau đây là câu trả lời vì sao mà Singapore lại thành công như thế!

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Singapore trang hoàng về đêm

Singapore trang hoàng về đêm

Ở Việt Nam, muốn tham quan danh lam thắng cảnh, thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp, bạn có thể phải mất hàng tuần liền để lựa chọn điểm đến: Du lịch kiểu nghỉ dưỡng lãng mạn với những bờ biển thoai thoải xinh đẹp, xứ núi mộng mơ, hay phiêu lưu mạo hiểm với các hang động, hoặc chinh phục núi cao, những đỉnh đèo Tây Bắc, hay xuống đồng bằng Sông Cửu Long hòa vào thiên nhiên hào sảng… Tại Singapore bạn chỉ có rất ít lựa chọn và chỉ theo một gu duy nhất. Du lịch theo kiểu tích hợp: Ngắm cảnh, tham gia những trò chơi… Các điểm đến của du lịch Singapore nếu kể ra chưa hết hai bàn tay. Thế mà mỗi năm khách du lịch năm châu cứ ùn ùn kéo đến và hài lòng ra về. Phải chăng người Singapopre có chiêu độc.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Bí quyết của Chính phủ Singapore nói riêng và người Singapore nói chung, đó là “ biến không thành có”. Thiên nhiên không quyến rũ, họ trồng cây xanh phủ ngập để tạo độ trong mát và cảm giác thư thái. Không nhiều thắng cảnh tự nhiên, họ xây những chốn đẹp nhân tạo mà ai cũng phải trầm trồ khi đặt chân đến. Một đặc trưng chung là tất cả những điểm du lịch của Singapore đều gắn liền với sinh thái, với việc tôn vinh sự trong lành, nguyên thủy của môi trường.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Cách làm du lịch của Singapore chuyên nghiệp trong từng chi tiết:

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Đầu tiên, khi đặt chân khi đến du lịch Singapore, chúng tôi đi khám phá hệ thống xe điện ngầm, được gọi tắt là MRT, nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Là một đất nước xe điện ngầm cực kỳ thông dụng, chạy ngang dọc và chéo khắp đất nước. MRT có tính hiệu quả cao giúp việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô được dễ dàng với mức chi phí hợp lý.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Hằng ngày có tới 2 triệu lượt khách sử dụng mạng lưới tàu điện ngầm từ 6h sáng đến tận nửa đêm với tuần suất 3 đến 8 phút một chuyến. Một điều chứng tỏ sự khôn ngoan của các nhà quản lý Singapore, đó là hầu hết các ga MRT đều được  bố trí bên dưới các trung tâm mua sắm. Có nghĩa là để đi đến được ga tàu điện ngầm, bao giờ bạn cũng phải đi xuyên qua một trung tâm mua sắm.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Thật mời gọi, thật quyến rũ và du khách không ít lần phải đi loanh quanh hết các tầng của trung tâm mua sắm mới đến được nơi cần. Lúc ấy, túi tiền của du khách đã vơi đi ít nhiều. Không chỉ có các RMT mà tại hầu hết các ga MRT, tại hầu hết các điểm bản vé của các khu du lịch, những trung tâm mua sắm hiện đại vô tình nằm kề bên. Vì thế Singapore được gọi là “thiên đường mua sắm”.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Là một quốc đảo được tách ra từ Liên bang Malaysia, Singapore  quá trẻ. Một vùng đất không có dân bản xứ mà hầy hết đều là dân di cư, Singapore quá lai tạp để có một nền văn hóa truyền thống có bản sắc. Nhưng không vì thế mà du khách không mê mẩn khi đi vào bảo tàng lịch sử Singapore- hay còn gọi là bảo tàng Sáp.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Tiếp đó, nền văn hóa của bốn dân tộc sinh sống lâu đời của Singapore- Hoa- Malaysia- Ấn Độ- Anh. Từ lễ cưới, các ngày hội, Tết truyền thống, sinh hoạt hằng ngày… sẽ được trưng bày phong phú với chất liệu hoàn toàn bằng Sap, và độ chân thật đến mức đánh lừa được thị giác.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Làm du lịch, người Singapre thường chọn kiểu “làm show”. Cảnh đẹp chưa đủ để thu hút thì đã có những show diễn đặc sắc để du khách phải thích thú tiêu thêm một số tiền lớn. Ví dụ như Sentosa có show nhạc nước mà ai đến cũng nên đi xem. Sân khấu là biển khơi, kết hợp với nhạc kịch và hiệu ứng khói lửa, 3D và âm thanh huyền ảo tạo nên những màn trình diễn rộng bắt mắt, thu hút người xem.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Thứ mà chúng ta có thể bắt gặp khi tới thăm đất nước nhỏ bé xinh đẹp này là các hệ thống điều khiển tự động hiện đại, tác phong chuyên nghiệp của mỗi người dân, những lời xin lỗi đầy lịch sự và cây xanh, hồ nước : cứ ra đường là thấy.

 movie L.A. Burning 2017 trailer

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo. Là một đất nước phát triển nhanh trở thành “niềm tự hào của Châu Á”, Singapore cũng mang về một hệ lụy về sự cô đơn của những con người hiện đại không có thời giạn để sống chậm vốn là phong cách của phương Đông. Đi bộ với tốc độ nhanh nhất có thể, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Top Ten Du lịch Singapore tổng hợp

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top