Home » Điểm du lịch Malaysia » Du lịch Malaysia: Tham quan thủ đô Kuala Lumpur

Du lịch Malaysia: Tham quan thủ đô Kuala Lumpur

Thủ đô Kuala Lumpur hay còn được gọi tắt một cách thân mật với tên KL, là thành phố lớn nhất và đồng thời thủ đô của Malaysia. KL thuộc bán đảo Malaysia, bang Selangor, được thành lập năm 1857 tại hợp lưu sông Gombak và sông Klang với tên gọi Thủ đô Kuala Lumpur, có nghĩa là “Hợp lưu sông bùn lầy”. Du lịch Malaysia đến với ” Trái tim” của đất nước này!

 

1. Thủ đô Kuala Lumpur: 

 

Thủ đô Kuala Lumpur

Thủ đô Kuala Lumpur

 

KL được chọn làm thủ đô của Liên bang Malaysia vào năm 1957 và tiếp tục là thủ đô của Liên bang Malaysia từ năm 1963. Cho đến nay, KL giữ vai trò là trung tâm chính trị kinh tế, tiền tệ, thương mại và văn hóa của Malaysia, là đầu mối giao thông và điện tín của cả đất nước này.

 

Thủ đô Kuala Lumpur hiện tại có diện tích 243,65 km2, dân số 1.479.388 người. Ngày 16/08/2010 chính quyền Malaysia đang có kế hoạch mở rộng thủ đô Kuala Lumpur với diện tích mà theo so sánh của tờ Straitstimes nó sẽ lớn gấp 4 lần diện tích của đảo quốc Singapore.

 

Thủ đô Kuala Lampur vẫn giữ được những bản sắc văn hóa lâu đời của các dân tộc Trung Hoa, Malay, Ấn Độ, và các dân tộc miền Đông Malay, Thái, Indonesia, Sikh và cộng đồng lớn của những người xa xứ. Đây là những dân tộc có truyền thống văn hóa, lễ hội, ẩm thực độc đáo, mang những sắc màu riêng và đồng thời, tại thủ đô Kuala Lampur , giữa chúng lại còn có thêm sự giao thoa, ảnh hưởng lẫn nhau.

 

Là một thủ đô thường xuyên diễn ra tưng bừng, náo nhiệt các lễ hội truyền thống, hay những buổi trình diễn văn hóa nghệ thuật độc đáo kết hợp cả phong cách truyền thống và đương đại. Giữa một thành phố hiện đại nhưng du khách vẫn có thể cảm nhận được sự huyền bí, quyến rũ và khung cảnh lãng mạn của phương Đông.

 

2. Kinh tế phát triển mạnh mẽ ở Kuala Lumpur: 

 

Thủ đô Kuala Lumpur và xung quanh khu vực đô thị hình thành, hầu hết công nghiệp và kinh tế khu vực  phát triển nhanh nhất tại Malaysia. Thủ đô Kuala Lumpur là một trung tâm bảo hiểm, tài chính, bất động sản, phương tiện truyền thông và nghệ thuật của Malaysia. Thủ đô Kuala Lumpur được đánh giá là một thành phố thế giới alpha và là thành phố toàn cầu tại Malaysia.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho Kuala Lumpur được uowcss tính là RM73,536 triệu trong năm 2008 với một tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm 5.9%. GDP bình quân đầu người Kuala Lumpur trong năm 2008 là RM 48,556 với tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm 5.9%. Thủ đô KL có 66 trung tâm mua sắm và nó là trung tâm bán lẻ và thời trang cho Malaysia.

 

3. Kiến trúc thủ đô Kuala Lumpur: 

 

Kiến trúc của thủ đô Kuala Lumpur là sự pha trộn của ảnh hưởng thực dân cũ, truyền thống châu Á, nguồn cảm hứng Hồi giáo Malaysia, hiện đại và kiến trúc hậu hiện đại, là một thành phố tương đối trẻ o với các thủ đô Đông Nam Á.

 

Thủ đô Kuala Lumpur có quyền tự hào với cả thế giới khi đang sở hữu nhiều công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất. Đó là tòa tháp đôi Twin Tower, cột cờ cao nhất thế giới tại Quảng trường Độc lập, Tháp truyền hình Manara Manara Luala Lumpur cao nhất Châu Á khiến cho không chỉ bạn mà rất nhiều du khách đến đây đều phải ngước nhìn.

 

Bên cạnh đó, nét lãng mạn uyển chuyển của thành phố vẫn hiện diện trên từng con đường chạy dài qua các khu trung tâm, những quảng trường, nhà thờ, nhà ga hoặc khu mua sắm. Đất nước với hơn 70% dân số theo đạo Hồi đã đem đến một lối kiến trúc đặc biệt cho các công trình trọng điểm, các văn phòng làm việc quan trọng của quốc gia, tòa nhà Quốc Vương, và đặc biệt là các nhà thờ. Lối mái vòm theo dạng hình tròn (mà người Việt Nam thường gọi là dạng củ hành) cùng với đường lối kiến trúc tinh tế đã làm cho các công trình này trở thành những điểm nhấn hoàn hảo trên tổng thể chung đầy thu hút của thành phố Kuala Lumpur
Về đêm, từ những tòa nhà cao tầng, những quán cà phê trên cao hoặc mua một vé đi thang máy lên Tháp truyền hình, bạn sẽ nhìn thấy thủ đô Kuala Lumpur toàn cảnh về đêm trong vẻ đẹp lung linh tỏa sáng. Như một tấm thảm bằng vàng khổng lồ trải rộng, thủ phủ của đất Malaysia tạo nên những xúc cảm thật đặc biệt về một đất nước hiền hòa, thân thiện, xinh đẹp và phát triển không ngừng, không ngừng bay cao, bay xa trên bầu trời thế giới.

 

4. Những điểm tham quan ở Kuala Lumpur: 

 

 Nhà thờ Hồi giáo Putra: 

 

Nhà thờ Hồi giáo Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo Malaysia

 

Xây năm 1909, là một trong những toàn kiến trúc được chụp ảnh nhiều nhất ở thủ đô Kuala Lumpur. Đền nằm ở chỗ hợp lưu của hai dòng sông Klang và Gombak. Ngôi đền cổ kính uy nghi này được xây dựng theo phong cách kiến trúc Maroc, kết hợp với các mô tip Hồi giáo bắc Ấn Độ.

 

Quảng trường Merdeka: 

 

Quảng trường Độc lập (Merdeka Square): Nằm đối diện tòa nhà Sultan Abdul Samad. Trên quảng trường có cột cờ cao nhất thế giới 100 mét- là nơi tung bay lá cờ Malaysia đánh dấu sự khai sinh nền độc lập của đất nước này vào ngày 31 tháng 8 năm 1957.

 

Cung điện Hoàng Gia: 

 

Cung điện được xây năm 1928, vô cùng nguy nga, tráng lệ, còn được biết đến với cái tên cung điện Alam Shah, là nơi ở của Vua và Hoàng hậu Malaysia. Cung điện tọa lạc trên một khu đất rộng 11,2ha trên một ngọn đồi nhìn ra sông. Du khách có thể đến thăm viếng cung điện để chứng kiến nghi lễ đổi gác, vẫn còn giữ được đến tận ngày nay từ thời thuộc Anh. Cung điện cũng là nơi tổ chức các cuộc họp mặt quan trọng và các nghi lễ trọng thể.

 

Ga xe lửa ở Kuala Lumpur: 

 

Được xây vào năm 1920, và là một toà nhà di sản độc đáo của Malaysia phản chiếu sự ảnh hưởng của kiến trúc Ma rốc. Hiện nay, một ga xe lửa mới đã được xây dựng gần đó với chức năng như một sân bay trong thành phố, vì bạn có thể làm tất cả mọi thủ tục xuất cảnh ở đây, rồi có thể thảnh thơi mua sắm hay thăm thú mà không cần phải mang vác hành lý. Và chỉ cần 28 phút ngồi trên tàu là bạn có thể ở ngay trung tâm sân bay quốc tế thủ đô Kuala Lumpur.

 

Nhìn từ bên ngoài, nó cũng giống y hệt sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang. Nhà ga xe lửa cũ vẫn còn đó, đẹp như một huyền thoại, và hiện chỉ còn phục vụ đối tượng hành khách đi vé tháng.

 

Crew in this season’s colors
snooki weight loss Buy Gifts Of Latest Fashion Trends This Mother

giuliana rancic newlyweds when it comes to hsn achievable trends range
rob kardashian weight lossWouldn’t let my girlfriend wear them no matter how comfortable they are

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top