Home » Tin du lịch Malaysia » Du lịch Malaysia- Vấn đề di chuyển

Du lịch Malaysia- Vấn đề di chuyển

 Là một quốc gia thân thiện và xinh đẹp ở Đông Nam Á, luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước. Và một điều vô cùng thuận tiện là khi đến với đất nước này, bạn có thể đi du lịch những quốc gia liền kề với những phương tiện vận chuyển vô cùng tiện lợi.

 

Từ Malaysia có thể di chuyển qua nhiều nước khác nhau dễ dàng

 

1. Brunei:

 

Có thể đi bằng đường biển từ Labuan bang Sabah của Malaysia đến Bandar Seri Begawan ( Cảng Muara) của Brunei. Hoặc có thể di chuyển bằng thuyền từ Limbang ở Sarawak đến Brunei.

 

2. Indonesia:

 

Có các tuyến phà chính chạy giữa bán đản Malaysia và Sumatra là Geogetown- Medan và Melaka- Dumai. Mỗi ngày trong tuần đều có thuyền chạy từ Georgetown ( Pulau Penang) đến Medan, thuyền sẽ cạp bến ở Belawan ( Sumatra) và chuyến hành trình đến Medan sẽ được chuyển qua đi bằng xe bus ( đã bao gồm trong giá vé).

 

Các tuyến phà cao tốc chạy mỗi ngày hai lần từ Melaka đến Dumai ở Sumatra ( Indonesia). Hiện nay, ở Dumai miễn thị thực nhập cảnh vào Indonesia cho công dân của hầu hết các quốc gia.

 

Bạn cũng có thể đi thuyền từ bến phà Bebas Cukai ở Johor Bahru thẳng đến Pulau Batam và Pulau Bintan, cả hai đều nằm trong quần đảo Riau.

 

Các ngày trong tuần đều có thuyền chạy từ thành phố Tawau đến Tarankan ( trừ ngày chủ nhật). Hằng ngày cũng có thuyền chạy giữa Tawau và Nunukan rồi tiếp tục chuyển tài đi đến Tarankan.

 

3. Philippines:

 

Hai lần mỗi tuần có các chuyến phà vận chuyển hành khách giữa Sadakan ( Sabah- Malaysia) và Zamboangga ( Philippines).

 

4. Thái Lan:

 

Thuyền chạy thường xuyên hằng ngày giữa Pulau Langkawi và Satun ( Thái Lan). Ở đây, có các trạm hải quan và nhập cư.

 

Ở phía Tây của bán đảo Malaysia, có thể đi xe buýt từ Alor Setar qua biên giới đến Bukit Kyau Hitam ( Thái Lan). Cũng có hai chuyến xe lửa đi từ Alor Setar đến Padang Besar sau đó tiếp tục đi vào miền Bắc Thái Lan, trạm dừng 外汇模拟平台 chân đầu tiên là ở Hatt Yai, điểm thứ hai là Bangkok. Một số du khách cảm thấy không an toàn khi đi qua Hat Yai; đây là điểm nóng trong các cuộc đụng độ giữa phe Hồi giáo và Phật giáo Thái Lan.

 

Về phía Đông của bán đảo Malaysia có thể đi xe buýt từ Kota Bharu đến thị trấn biên giới Rantau Panjang. Cũng có đường biên giới băng ngang giữa Keroh ( Malaysia) và Betong ( Thái Lan).

 

Thành phố Kuala Lumpur là cửa ngỏ để vào bán đảo Malaysia, mặc dù Pulau Penang và Johor Bahru cũng có sân bay quốc tế. Hãng hàng không Malaysia Airline là hãng hàng không quốc gia Malaysia mặc dù vẫn có các hãng hàng không giá rẻ khác như Air Asia. Hãng hàng không Air Asia có các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến các nước Châu Âu, Úc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc.

 

5. Singapore:

 

Singapore là một điểm đi đến rất thuận tiện, vì nó chỉ là một chuyến bay ngắn qua một đầm lầy từ Juhor Bahru đến sân bay quốc tế Singapore.

 

Malaysia Airline và Singapore Airline thường xuyên có dịch vụ bay đến Kuala Lumpur. Malaysia Airline cũng có chuyến bay từ Singapore đến Langkawi và Penang.

 

6. Việt Nam:

 

Các hãng hàng không Malaysia Airline và Việt Nam Airline đã mở các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Air Asia cũng có các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Hà Nội.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top