Home » Tin du lịch Singapore » Du lịch Singapore tham gia lễ hội Hari Raya Puasa

Du lịch Singapore tham gia lễ hội Hari Raya Puasa

Lễ hội Hari Puasa là một lễ hội rất thú vị, lôi cuốn, lớn và đầy màu sắc. Cho dù bạn đến từ nơi đâu, bạn đều được chào đón ở đây. Các bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng một không khí lễ hội náo nhiệt với những con phố được trang hoàng rực rỡ cùng những sạp hàng mở của tới tận khuya, bày bán đủ các loại thực phẩm, vải vóc và mặt hàng mỹ nghệ. 

 

Sau 30 tháng Ramadan, ngày lễ Ramadan từ bình minh đến hoàng hôn người theo đại Hồi sẽ nhịn ăn, ba ngày đầu tiên của Hari Raya Aidilfitri được tổ chức trên quy mô lớn. Trong khi Hari Raya Puasa lễ kỷ niệm đầy màu sắc và hấp dẫn, bạn nên lưu ý rằng các tháng ăn chay dẫn đến kỳ nghỉ có lẽ là thời gian tốt nhất để trải nghiệm nền văn hóa Mã Lai và di sản.

 

Lễ hội Hari Raya Puasa

 

Đối với người Hồi giáo, tháng Ramadan là dành cho việc thờ phụng, những việc làm từ thiện và hành vi của lòng từ bi . Để làm sạch cơ thể và tâm hồn của một người, họ thực hành abstinence từ thức ăn và thức uống trong ngày. Khi mặt trời lặn , gia đình và bạn bè thường tụ tập để cầu nguyện sau đó ăn bữa tối, và các đường phố của Geylang Serai và Kampong Glam trở nên sống động với màn trình 搬瓦工 diễn ngoài chợ và đường phố. Đi trong tháng Ramadan , đây là thời gian tốt nhất để đắm mình vào lễ hội . Đầu đến làng Malay ở khu Geylang Serai hoặc thực hiện theo cách của bạn để Kampong Glam , một khu vực đã từng là nhà Hoàng gia Malay ở Singapore. Cả những cộng đồng dân tộc thu hút Singapore của tất cả các chủng tộc , và bất cứ nơi nào bạn đến bạn đang được chào đón để tham gia vào lễ kỷ niệm.

 

Bên cạnh đó lấp lánh ánh sáng đường phố và đồ trang trí truyền thống , bạn sẽ tìm thấy các quầy hàng đường phố mà mở cửa từ đầu giờ chiều cho đến khuya , bán nhiều loại thực phẩm truyền thống , thời trang , dệt may và thủ công mỹ nghệ . Nêu bạn đang bị ràng buộc để tìm một vật kỷ niệm của lễ hội thì trang phục truyền thống gọi là ‘ baju kurung ‘ , thảm Ba Tư giá,sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho bạn. Ở khu Geylang Serai , bạn cũng sẽ thấy quầy hàng mà cá nhân hoá dây chuyền và đồ kỷ niệm cho gia đình, tất cả được chạm khắc và sơn bằng tay trên gỗ tinh xảo thủ công .

 

Sự hấp dẫn ở lễ hội là khu chợ, một chuyến đi đến chợ đơn giản là thưởng thức nhiều loại bánh Mã Lai truyền thống và bánh ngọt được gọi là ‘ Kueh – Kueh ,đồ ăn nhẹ ngọt như bánh dứa, ‘ ondeh – ondeh ‘ và ‘ Putu piring ‘ , một món tráng miệng hấp ăn kèm với dừa nạo .

 

Khi Hari Raya Puasa đến, những gia đình Hồi giáo thường ăn mặc cùng một màu sắc để biểu thị sự đoàn kết của họ . Những người đàn ông mặc áo sơ mi rộng với quần tây được gọi là ‘ baju Melayu và phụ nữ mang tinh túy ‘ baju kurung . Nếu bạn may mắn , bạn có thể nhận được một lời mời đến một Hari nấu Raya Aidilfitri . Một loạt các món ăn cay được truyền thống phục vụ trong lễ kỷ niệm ba ngày , trong đó có nhiều gia vị thịt bò ” rendang , rau cà ri ‘ sayur lodeh và Mã Lai bánh gạo gọi là” ketupat.

 

đầy màu sắc trong tháng Ramadan , không bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm những di sản Malay giàu , và khi Hari Raya Aidilfitri đến xung quanh, chào hỏi tất cả mọi người có một thú vui ” Selamat Hari Raya “.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top