Home » Tin du lịch Singapore » Du lịch Singapore: Truyền thông và liên lạc

Du lịch Singapore: Truyền thông và liên lạc

Để chuyến du lịch Singapore của mình trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị cho mình mọi thứ. Một số thông tin về liên lạc và điện thoại nóng cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi Singapore.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

1. Điện thoại:

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Mua thẻ điện thoại ở Singapore

Mua thẻ điện thoại ở Singapore

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Mã vùng quốc tế của Singapore là 65. Có 3 nhà mạng chính cung cấp viễn thông cho Singapore là Sing Tel, StarHub và MobileOne (M1)

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Điện thoại di động ở Singapore là món đồ dung phổ biến mà hầu hết mọi người mang theo bên mình, kể cả trẻ em. cả 3 nhà mạng viễn thông đều hỗ trợ băng tần GSM 900/1800, 3G và có thể gọi roaming quốc tế, vì vậy nhớ kiểm tra máy của bạn trước khi rời Singapore. Các thẻ SIM trả trước có thể tìm mua tại các cửa hàng 7-Eleven, cửa hàng điện toại và các quầy thu đổi ngoại tệ. Vì vậy chỉ cần mang chiếc điện thoại sử dụng GSM/3G hoặc mua một chiếc điện thoại di động giá rẻ là bạn có thể gọi điện vi vu. Tuy nhiên bạn sẽ cần trình hộ chiếu hoặc thẻ công dân Singapore để đăng ký.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Mỗi cuộc gọi nội địa chi phí từ $o,o5-$o,25 mỗi phút, nhắn tin SMS nội địa khoản $0,05/tin, SMS quốc tế khoản $0,15-$o,25 ( vài khu vực bạn có thể nhắn tin SMS miễn phí). Lưu ý bạn có thể bị tính phí khi nhận các cuộc gọi đến. Hầu hết các thẻ điện thoại trả trước có thời hạn 6 tháng trừ phi bạn nạp thêm tiền ( có thể thực hiện ngoài Singapore). Thường các nhà mạng có phát hành các thẻ ưu đãi có thể gọi điện lâu hơn nhưng bạn sử dụng ngắn hơn.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Ở nhiều nơi, các gói dữ liệu theo SIM trả trước thường rất đắt. StarHub cung cấp gói dữ liệu 1GB (hạn dùng 30 ngày) hỗ trợ cho các điện thoại BlackBerrys, nhưng các điện thoại khác cũng dùng được – giá $25, để sử dụng SIM StarHub, bấm gọi *122# và theo menu hướng dẫn để kích hoạt. SIM chỉ-dữ-liệu (không gọi điện) được có giá phải chăng hơn. StarHub có gói tốc độ 2Mbps không giới hạn với chi phí S$15 mỗi tuần nếu bạn lưu trú trong thời gian ngắn. Nếu ở dài hạn, bạn có thể mang 1 thiết bị sử dụng thẻ MicroSIM đến StarHub có thể mua được 1 gói 2GB dữ liệu với $37.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Điện thoại công cộng (ĐTCC) đang bị thu hẹp dần, nhưng bạn cũng có thể tìm được tại các trạm MRT. Có loại dùng tiền xu (10 xu/3 phút gọi nội địa), loại dùng thẻ điện thoại với các mệnh giá 3, $5, $10, $20 và $50, và loại dùng thẻ tín dụng. Các thẻ điện thoại có thể mua tại các bưu điện và đại lý điện thoại. Hầu hết các trạm ĐTCC chỉ gọi nội địa, một số trạm chấp nhận tiền xu mệnh giá lớn để gọi quốc tế. ĐTCC dùng thẻ tín dụng thường có thể tìm thấy ở sân bay hoặc 1 số khách sạn lớn.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Để gọi quốc tế từ Singapore, quay số 001 (cho SingTel), 002 (cho M1), và 008 (cho StarHub), tiếp theo là nhập mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại liên hệ. Gần đây, các nhà mạng bắt đầu cung cấp mức phí rẻ hơn cho các cuộc gọi đường dài bằng Internet. Mã truy cập cho dịch vụ này là 019 và 013 cho SingTel, 018 cho StarHub, nhớ thêm dấu “+” trước dãy số. Gọi quốc tế bằng thẻ vẫn có thể rẻ hơn nếu gọi đến các điểm đến đặc biệt. Thẻ Hello Card của Singtel gọi chi phí rẻ hơn nếu điểm đến thuộc đến 8 quốc gia (Bangladesh, China, India, Indonesia, Myanmar, Philippines, Sri Lanka và Thailand).

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Gọi điện thoại về Việt Nam bằng các phương thức như sau
Nhấn 00 (mã quốc tế) + 84 (mã Việt Nam) + mã tỉnh/ thành phố + số điện thoại cần gọi:
– Gọi về Hà nội số 3 123 456 cách gọi như sau 0084 43 123456 hoặc +84 4 3 123456
– Gọi di động gọi số 0909123456, cách gọi 0084909123456 hoặc +84909123456

 streaming X-Men: Dark Phoenix

2. Internet

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Các quán cafe internet thường có mức phí $2/giờ, hiện giờ không còn phổ biến lắm khi internet đã có mặt khắp mọi nơi từ nhà, cơ quan đến trường học. Các khu như Chinatown, Little India hoặc các tầng mái của nhiều mall, thường sẽ có các quán cafe Internet tính phí gấp đôi nếu chơi game trực tuyến. Ngoài ra, các thư viện công cộng đều có thể điểm truy cập internet giá rẻ ($0.03/phút hoặc $1.80/giờ).

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Bạn có thể truy cập internet miễn phí ở một số điểm thuộc mạng Wireless@SG dành cho khách, bạn phải đăng ký để nhận mật khẩu qua email hoặc ĐTDĐ, đến website của Infocomm Development Authority để xem danh sách các điểm phát wifi. Ngoài ra bạn có thể đến các địa điểm như McDonalds, StarHub, Coffee Bean và SingTel hoặc Starbucks truy cập internet miễn phí. Phí 3G thường khoản $0.10/phút. Có vài gói cước trả trước internet 3G/HSPA như Starhub MaxMobile có gói S$2/giờ đến S$25 cho 5 ngày truy cập không giới hạn tốc độ 7.2mbps, SIM giá S$12; M1 có gói internet trong 3 ngày/5 ngày giá S$18 / S$30.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Với vài ngày du lịch Singapore, các gói cước của nhà mạng có thể rất hấp dẫn nhưng, nếu có điều kiện hãy tận dụng tối đa wifi miễn phí, không chỉ tiết kiệm tiền mà còn đỡ hao pin điện thoại. Hãy cân nhắc nha bạn.

 streaming X-Men: Dark Phoenix

3. Thư từ

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Bưu điện Singapore thường mở cửa từ 8:30AM đến 5PM, Thứ Bảy 8:30AM – 1PM, Chủ Nhật nghỉ. Bưu điện tại Ga T2 sân bay Changi (khu trung chuyển) thường mở từ 6AM đến nửa đêm. Chi nhánh bưu điện tại 1 Killeney Rd sẽ mở cửa đến 9PM và Chủ Nhật 10AM – 4PM. Dịch vụ rất nhanh và đáng tin cậy. Một bưu thiếp gửi đi bất cứ đâu trên thế giới giá 50 xu, các nhãn bưu chính có thể mua tự động tại các máy SAM ở nhiều ga MRT

 streaming X-Men: Dark Phoenix

Gói bưu kiện 2 kg giá $3.50/100g đường hàng không, hoặc $1/100g vận chuyển đường bộ. Bạn có thể thương lượng giá cả nếu gửi bưu kiện lớn.

Sưu tầm

 streaming X-Men: Dark Phoenix

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top