Home » Điểm du lịch Singapore » Khám phá những điều thú vị ở Chinatown Singapore

Khám phá những điều thú vị ở Chinatown Singapore

Với tour du lịch Singapore của Top Ten Travel, bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến khám phá khu phố với sự tương phản sắc nét giữa truyền thống và hiện đại của Singapore. Nơi đây sở hữu những căn nhà nhỏ và những văn hóa đậm chất Trung Hoa mà du khách có thể dễ dàng nhận thấy trên đường phố.

 

 Những điều thú vị:

Nơi đây có sự pha trộn giữa các nền văn hóa khác nhau, từ những công trình kiến trúc mang dấu ấn Trung Hoa, những ngôi chùa Phật giáo đến đền thờ Ấn Độ giáo. Nếu đã đặt chân đến khu phố này thì bạn nên thử nghiệm những hoạt động thú vị tại đây.

 

1. Ghé thăm chùa Phật Nha: 

 

Chùa Phật Nha Singapore

Chùa Phật Nha Singapore

 

Chùa Phật Nha là mọt ngôi đền bốn tầng đáng để ghé thăm khi đến với Chinatown. Khi bước vào cổng, bạn sẽ ngay lập tức nhận thất điện thờ chính tuyệt đẹp với trần nhà cao. Các tháp chuông và tháp trống được đặt cùng một tầng. Tuy nhiên nơi mà hầu hết du khách muốn tìm đến chính là bảo tháp vàng cao 2 mét nằm trên tầng thứ 4 của ngôi chùa là nơi giữ Xá lợi răng Phật.

Chùa được thiết kế bởi Hòa thượng Shi Fa Zhao với sự cố vấn từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Thiết kế tuyệt mỹ của công trình dựa vào các yếu tố lịch sử của nhà Đường và kiểu bố trí Mandala của Phật giáo, trong đó Mandala đại diện cho quan niệm ” vũ trụ vạn vật” của nhà Phật. Đến với công trình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến cả hai lĩnh vực nghệ thuật và tôn giáo. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tính xác thực của các cổ vật đã được tìm thấy ở đây.

 

2. Tham quan đền thờ Ấn Độ giáo Sri Mariamman: 

 

Đền thờ Ấn Độ giáo

Đền thờ Ấn Độ giáo

 

Ngôi đền thờ lâu đời nhất ở Singapore- Đền thờ Sri Mariamman là một trong những địa điểm nổi bật nhất của người Hindu thờ Tamil mà du khách đi Singapore không nên bỏ lỡ. Nó được xây dựng để tôn vinh nữ thần Mariamman. Ngôi đền do Naraina Pillai, một thương nhân Ấn Độ từ Penang đứng ra xây dựng vào năm 1827, sau đó được sửa đổi và được giữ nguyên cho đến ngày nay. Ngoài việc là một nơi thờ phụng, đền thờ cũng đóng vai trò như một nơi tạm trú cho những người nhập cư mới thuộc cộng đồng Tamil Hindu miền Nam Ấn Độ.

 

3. Mua sắm trên đường phố: 

 

Những đường phố bận rộn, nhộn nhịp sẽ khiến du khách thích thú khi đặt chân đến khu Chinatown. Với hàng trăm cửa hàng bán tất cả mọi thứ từ áo choàng lụa với mèo may mắn, đây là một trong những địa điểm mau sắm giá rẻ nổi tiếng của Singapore. Có rất nhiều hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc được trưng bày tại đây và đèn lồng đung đưa theo gió được treo ngay trên đầu của bạn. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tuyệt vời để thưởng thức những món ăn đậm chất Trung Hoa được bán tại các xe thứ ăn trong khu phố này. Hãy nhớ để mặc cả với một nụ cười nếu bạn muốn có được một món hàng với giá tốt nhất. Khu mua sắm này mở cửa trong ngày, du khách mua vé máy bay đi Singapore nên đến đây vào lúc hoàng hôn để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp với những chiếc đèn chiếu sáng rực rỡ.

 

4. Khám phá công viên Hong Lim: 

 

Công viên này có diện tích khá nhỏ nằm ở trung tâm của khu Chinatown nổi tiếng, là nơi duy nhất ở Singapore, nơi bạn có thể nói chuyện một cách cởi mở và tận hưởng không gian trong lành. Đây là một điểm đến lý tưởng để thư giãn ngoài trời trong bóng râm.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top