Home » Kinh nghiệm du lịch » Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Singapore

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Singapore

Bắt đầu từ ngày 19/8/2012, Singapore đã thực hiện Đề án hoàn thuế điện tử cho khách du lịch Singapore (eTRS). Với hệ thống mới này, du khách sẽ không phải thực hiện quá nhiều bước trong thủ tục hoàn thuế. Đối với eTRS, bạn được yêu cầu đăng kí một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để xem như một “dấu hiệu” cho việc mua hàng miễn thuế.

 

Du lịch SIngapore

Du lịch SIngapore

 

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua sắm bằng những thẻ khác nhưng chỉ có thẻ đã đăng kí mới được sử dụng trong quá trình hoàn thuế.

 

Bước 1: Tại cửa hàng

 

Tìm kiếm những cửa hàng có dán sticker màu xanh “Tax Free Shopping” hoặc “Premier Tax Free” ngoài cửa và mua sắm ở đó. Để được hoàn thuế thì hóa đơn của bạn trị giá ít nhất là S$100 (US$64), áp dụng cho từng hóa đơn riêng lẻ hoặc nhiều nhất là 3 hóa đơn mua hàng cùng 1 ngày tại 1 cửa hàng.

Nếu ở cửa hàng có hệ thống eTRS, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một vé eTRS cho hàng hóa mà bạn mua khi bạn thanh toán. Bạn cần giữ lại tất cả hóa đơn cũng như vé eTRS để dùng cho việc hoàn thuế sau này.

Nếu ở cửa hàng không có hệ thống eTRS, xuất trình hộ chiếu của bạn khi thanh toán và yêu cầu nhân viên cung cấp tấm séc hoàn thuế toàn cầu hoặc chứng từ hoàn thuế. Hình thức này áp dụng cho các điểm bán lẻ. Giữ toàn bộ giấy tờ để cung cấp cho hải quan trước khi bạn xuất cảnh.

 

Bước 2: Tại sân bay

 

Đối với hàng hóa có vé eTRS, bạn hãy đến máy eTRS tự phục vụ. Ở sân bay có 2 khu vực để máy, một là ở khu vực check in dành cho hành lý kí gửi và một là khu vực chờ quá cảnh dành cho hành lý xách tay.Tại máy eTRS tự phục vụ, bạn sử dụng hộ chiếu và thẻ tín dụng đã đăng kí trước đó để truy vấn thông tin. Nếu không bạn có thể quét vé eTRS đã được nhận được từ cửa hàng nơi mà bạn mua sắm. Sau đó, tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn của máy eTRS tự phục vụ để được hoàn thuế GST.

Đối với hàng hóa không có vé eTRS mà có biên nhận hoàn thuế giấy, bạn hãy đến quầy Kiểm soát Hải quan để được đóng dấu. Bạn phải xuất trình hộ chiếu, chứng từ, hàng hóa cũng như tất cả biên nhận để hải quan kiểm tra. Lưu ý, nếu giấy tờ không đầy đủ thì yêu cầu hoàn thuế của bạn sẽ không được thực hiện.

Vị trí Máy eTRS và Thời gian hoạt động

Máy eTRS tự phục vụ hoạt động suốt 24-giờ, và được đặt tại Ga số 3 của Sân bay Quốc tế Changi. Từ trung tuần tháng 8 năm 2011, đã có thêm nhiều máy được đặt tại Ga số 1, 2 và Ga cho các hãng hàng không giá rẻ (Budget Terminal) của Sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar. Nhân viên dịch vụ khách hàng luôn có mặt để hỗ trợ du khách.

 

Bước 3: Nhận tiền hoàn thuế

 

Nếu chọn cách hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng đã đăng kí tại máy eTRS tự phục vụ thì bạn có thể lên máy bay và không cần làm bất cứ thủ tục nào nữa. Hãy sử dụng thẻ tín dụng mà bạn dùng làm Biên nhận để truy vấn tất cả thông tin mua hàng. Nếu không, hãy quét Vé eTRS cá nhân để truy vấn thông tin mua hàng của bạn. Thực hiện theo hướng dẫn của Máy eTRS tự phục vụ để được hoàn thuế GST. Có thể bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hàng hóa đã mua tại Quầy Kiểm soát Hải quan. Hãy đến Quầy Kiểm soát Hải quan nếu bạn có Phiếu hoàn thuế giấy.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng tại Máy eTRs tự phục vụ, bạn có thể lên máy bay. Nếu chọn nhận hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến Quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục Xuất cảnh) để nhận tiền mặt.

Nếu bạn có phiếu hoàn thuế do Global Blue hoặc Premier Tax Free xuất(sau khi đã được đóng dấu tại Quầy Kiểm soát Hải quan), hãy đến các quầy tương ứng tại Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục Xuất cảnh) để nộp các phiếu đã được đóng dấu và nhận tiền hoàn thuế.

Nếu bạn có phiếu hoàn thuế xuất bởi các cửa hàng bán lẻ quản lý hệ thống hoàn thuế riêng(sau khi đã được đóng dấu tại Quầy Kiểm soát Hải quan), hãy gửi phiếu hoàn thuế đã đóng dấu tại hộp thư ở sân bay. Phiếu hoàn thuế của bạn sẽ được gửi về cho các cửa hàng bán lẻ xử lý.

Cơ quan hoàn thuế GTS tại Singapore:

Hầu hết các cửa hàng ở Singapore đều liên kết với 1 trong 2 cơ quan hoàn thuế:

– Global Blue Singapore

– Premier Tax Free

Một số ngoại lệ trong việc hoàn thuế GST:

Tất cả du khách trên 16 tuổi đều có quyền yêu cầu hoàn thế, trừ các trường hợp sau:

– Là công dân Singapore hoặc thường trú tại đất nước này (trừ những học sinh – sinh viên theo diện du học).

– Lưu trú tại Singapore hơn 365 ngày trong 24 tháng trước khi mua hàng.

– Làm việc tại Singapore từ 6 tháng trở lên trước khi mua hàng.

– Là thành viên của đoàn bay hoặc đoàn tiếp viên quá cảnh tại Singapore.

Học sinh – sinh viên du học tại Singapore vẫn có thể yêu cầu hoàn thuế nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

– Thời điểm mua hàng cách ngày hết hạn của thẻ học sinh – sinh viên ít nhất 4 tháng.

– Hàng hóa phải mang ra khỏi Singapore ít nhất 2 tháng sau khi mua.

– Học sinh – sinh viên phải rời khỏi Singapore ít nhất 12 tháng.

if you’ll pardon the pun
miranda lambert weight loss How to Enjoy Fall’s Bounty of Pumpkins

supply change brewer caroline priebe at uluru
rob kardashian weight lossfashion documentary trailer gets released

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top