Home » Tin du lịch Malaysia » Malaysia – Thủ tục xuất nhập cảnh

Malaysia – Thủ tục xuất nhập cảnh

Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiều của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Muốn thì bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu nói trên. Trong trường hợp chính phủ Malaysia không công nhận hộ chiếu thì bạn phải có giấy tờ, văn bản thay thế cho việc có mặt của bạn. 

 

 

Tất cả các quốc gia ASEAN ( trừ Myanmar) có thể ở Malaysia tối đa một tháng mà không cần visa. Nếu ở quá một tháng thì bạn phải làm visa, trừ Brunei và Singapore.

 

Sinh viên sang Malaysia học không phải xin visa mà chỉ cần xin một tờ Letter Of Approval (LoA) của sở di trú Malaysia cấp.

 

Bình thường xin LoA này mất khoảng 2 tháng. Ngoài ra công dân Mỹ tới Malaysia để hoạt động xã hội, kinh doanh hay học tập (trừ lao động) không cần visa. Visa và giấy thông hành của công dân nước Irael phải được cấp từ bộ nội vụ của nước này. Với những nước Cộng 如何炒外汇 hòa Sebia và Cộng hòa Montenegro, visa không cần sự cho phép của bộ ngoại giao. Những quốc gia khác những nước, bang kể trên ( ngoại trừ Israel) được phép vào Malaysia mà không cần visa trong vòng một tháng.

 

Những người hai quốc tịch ( hai hộ chiếu) thì việc nhập cảnh vào Malaysia sẽ khá khắt khe. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một hộ chiếu khi nhập cảnh và xuất cảnh vào Malaysia.

 

Ở quá thời hanh: Bạn có thể bị phạt từ $10 tới 30 RM/một ngày nếu bạn ở quá thời hạn. Để tránh việc ở quá thời hạn, bạn có thể sang nước láng giềng để làm visa bằng đường bộ hoặc bằng chuyến bay giá rẻ.

 

Tất cả các du khách đến Malaysia đều phải điền vào một tờ khai Disembarkation ( tờ khai này du khách sẽ nhận được từ các tiếp viên hàng không hoặc phòng nhập cảnh) sau đó du khách sẽ trình tờ khai này cho hải quan cùng với hộ chiếu hoặc văn bản, tài liệu xác nhận mục đích đến Malaysia để xác nhận việc nhập cảnh.

 

Hộ chiếu hay tài liệu du lịch cũng cần thiết cho việc di chuyển giữa hai vùng Sabah và Sarawak (là hai bang ở phần hải đảo phía Đông Malaysia, giáp Brunei và Indonesia). Vé máy bay vào Malaysia sẽ không được dùng để bay đến Sarawak ( khu vực tự trị của Malaysia  với visa và con dấu xuất nhập cảnh riêng). Các khách mời tham quan phải có sự công nhận mới được vào đây, tuy nhiên quy định này tùy thuộc vào cơ quan xuất nhập cảnh và luôn có ngoại lệ cho một bộ phận người dân Malaysia.

 

2. Thủ tục xin visa:

 

Nếu bạn cần visa tới Malaysia, bạn có thể làm ở đại sứ quán Anh hoặc cơ quan địa diện ngoại giao hoặc lãnh sứ quán nước bạn cần cư trú hợp pháp nếu không có quan hệ ngoại giao với nước đó.

 

Làm visa tại cơ quan ngoại giao Anh, bạn sẽ phải mất phí 50 bảng và nếu chính quyền Malaysia yêu cầu bạn phải chuyển đến cho họ xem xét thì bạn sẽ phải mất thêm 70 bảng nữa. Cơ quan có thẩm quyền ở Malaysia có thể quyết định lấy thêm phí của bạn nếu giải quyết được thủ tục cho bạn ngay lập tức.

 

Nếu đi sang Malaysia lao động thì phải làm visa. Có hai cách:

 

Xin cấp visa tại đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam hoặc tổng lãnh sứ quán Malaysia tại Việt Nam.

 

Xin cấp visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong trường hợp lao động được cơ quan nhập cư Malaysia cấp calling visa theo diện cấp visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong trường hợp lao động được cơ quan nhập cư Malaysia cấp calling visa theo diện cấp visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

 

Khi đi xin visa cần mang theo:

 

– Tờ khai xin visa

 

– 2 ảnh 4*6

 

– Booking ticket- vé máy bay bay một chiều – để xác nhận hoặc là booking khách sạn, nếu là người thân thì người thân có thể gửi email để xác nhận

 

– Phí làm calling visa: 140.000 VND

 

– Hiệu lực: 3 tháng. Thủ tục làm trong vòng 3 ngày là xong.

 

Hồ sơ xin visa đi Malaysia lao động hoặc kinh doanh gồm:

 

– Tờ khai xin cấp visa ( Tờ có sẵn ở Đại sứ quán)

 

– Hộ chiếu ( hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)

 

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh (nếu đi với mục đích kinh doanh)

 

– Ngoài những giấy tờ trên thì cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khách tùy từng loại visa.

Tổng hợp

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top