Home » Kinh nghiệm du lịch » Những điều chú ý khi du lịch Singapore

Những điều chú ý khi du lịch Singapore

Để có một chuyến du lịch Singapore hoàn hảo, bạn nên chú ý những điều sau đây để có một chuyến đi an toàn nhất. 

 

 

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore

 

1. Thủ tục Xuất nhập cảnh

Ðối với các đồ vật quý giá trên 300US$ như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, thì các thành viên nên khai báo với Hải quan.

Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia.

– Không mang quá 7.000 USD. Nếu mang số tiền trên 7.000 USD/người kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng. không mang quá 15.000.000 VNĐ

– Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại Việt Nam sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4*6 nền trắng để làm Visa tái nhập cảnh Việt Nam( với điều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục Xuất Nhập cảnh).

– Khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh  tại sân bay.

– Khi hoàn tất thủ tục tại sân bay quốc tế Việt Nam và tại nước bạn bảo quản, tránh thất lạc.

– Tất cả các mẫu khai xuất nhập cảnh và hải quan tại Việt Nam  và nước ngoài đã được điền trước

– Có mặt tại sân bay trước 02h khởi hành.

 

2. Hành lý:

– Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa. Tránh mua về Việt Nam những mạt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

– Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu: từ 22 – 35 độ và lịch trình tham quan tại Singapore.

– Các khách sạn không có các vật dụng cá nhân: các thành viên nên mang theo bàn là, thuốc men, máy cạo râu và máy sấy tóc, bàn chải, kem đánh răng vv…

– Nếu mang máy ảnh nên chuẩn bị phim tại Việt Nam

– Hành lý cá nhân, tiền bạc, đồ trang sức…Khách tự bảo quản hoặc có thể nhờ trưởng đoàn gửi tại két của khách sạn. Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali

– Mọi hành lý cá nhân cần thiết nên để tại hành lý xách tay.

 

3. Mua sắm:

– Tỷ giá tiền tệ:1 USD = 1,58 đô la Singapore. Khi đi mua sắm nên mang theo máy tính nhỏ. Có thể đổi US$ tại sân bay, trong khách sạn hoặc ngân hàng, hoặc các trung tâm mua sắm.

– Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 7000 USD. Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ.

– Lưu ý: Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 US$ trở lên về tới của khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế. TV từ 21 in trở lên, khi mua về VN bị đánh thuế 120% so với phần tăng theo quy đinh chung.

– Hàng hóa nên mua tại Singapore như: Đồ điện tử, quần áo, dầu gió.

 

4. Ăn uống:

– Khách ngồi ăn theo bàn thường từ 8 đến 10 khách một bàn. Tại Singapore ít dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, xào, không có đồ luộc. Ăn sáng tự chọn tại khách sạn

– Nếu Quý khách sử dụng các thức ăn, đồ uống có trong tủ lạnh, minibar hoặc gọi điện thoại từ KS, xem các chương trình TV phải trả tiền (PAY TV) thì khách sẽ phải tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

 

5. Tham quan:

– Chương trình tham quan có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả đoàn, sẽ được thông báo đến các thành viên trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.

– Mang theo card visit khách sạn, số điện thoại của hướng dẫn viên/ phiên dịch trong thời gian đi tour khi đi ra ngoài.

– Khi đến bất cứ một điểm làm việc và tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết.

– Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.

– Lưu ý:không được xả rác, hút thuốc ở nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì luật của Singapore rất nghiêm ngặt trong vấn đề này.

 

6. An ninh:

– Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.

– Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Các thành viên luôn mang theo bên mình (túi sách) không để trong phòng vali khoá số…. Ðề phòng trường hợp mất cắp.

– Thông báo tới trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc cảnh sát và khi xảy ra sự cố.

 

7. Quy định riêng:

– Khối lượng hành lý không vượt quá 20 kg/1người đối với hành lí gửi và 7kg /1người đối với hành lí xách tay.

– Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán

– Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.

– Thực hiện nếp văn minh trong DL sau khi rời khách sạn hoặc kết thúc chương trình Quý khách nên có khoản tiền thưởng (tip) cho Phiên dịch, người khuân vác hành lý, HD và lái xe là 3$/ngày

Nguồn: Internet

The deal is expected to close in the second half of 2007
miranda lambert weight loss Top 10 Trends for Fall ’09

CSS IN ELI5 ADDS MANY FEATURES
christina aguilera weight lossChoosing Your Perfect Weight Goal

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top