Home » Tin du lịch Singapore » Thói quen của người Singapore khiến du khách bất ngờ

Thói quen của người Singapore khiến du khách bất ngờ

, đất nước được xem là minh bạch nhất thế giới, là một điểm đến được mong muốn của rất nhiều du khách và nơi đây thật sự sẽ chẳng thể làm bạn hết bất ngờ. Nền văn hóa đa dạng vốp nhiều thói quen thú vị của người dân Singapore sẽ khiến bạn ngạc nhiên lần đầu tới thăm đảo quốc xinh đẹp này. 

 

Văn hóa giữ chỗ của người Singapore

1. Nền văn hóa đa dạng:

 

Singapore không có một nền văn hóa hay dân tộc cụ thể nào mà là bao gồm nhều nhóm dân tộc khác nhau như Trung Quốc, Mã Lai và Ấn Độ. Sự đa dạng về văn hóa đồng nghĩa với việc Singapore có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau với bốn ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã La và Tamil.

 

Quốc đảo này cũng có tới mười tôn giáo lớn, trong đó phần lớn là Phật giáo, Đạo giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Thiêm Chúa giáo.

 

2. Thích phàn nàn:

 

Người Singapore hầy như đều thằ nhận rwangf một ngày sẽ không có ý nghĩa nếu họ không phàn nàn. Họ sẽ phàn nàn với tất cả những ai có thể lăng nghe, từ bạn bè, gia đình. Thậm chí họ còn có một trang web riêng dành cho các khiếu nại hằng ngày.

 

3. Nền âm thực ngoài trời phong phú:

 

Không ai tới Singapore mà không thưởng thức các món ăn, các hương vị ẩm thực tại các trung tâm ăn uống. Chính bởi nền văn hóa đa dạng nên Singapore cũng có một nền ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngoài trời cũng rất phong phú. Nếu muốn thưởng thức tất cả các đặc sản của Singapore, bạn có thể sẽ phải mất ít nhất ba ngày.

 

4. Xếp hàng:

 

Tới Singapore, bạn đừng ngạc nhiên khi thi thoảng lại nhìn thấy những hàng người đứng xếp hàng chờ đợi mua sản phẩm. Người Singapore sẽ xếp hàng để mua được sản phẩm tốt hoặc mua 二元期权 một tặng một. Hay thậm chí sản phẩm đắt đỏ nhưng hạn chế. Tuy nhiên, điều đó cũng được coi là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết  được cửa hàng nào có sản phẩm tốt.

 

5. Ngôn ngữ Singlish:

 

Singlish dựa theo tiếng Anh nói, là một ngôn ngữ không chính thức nhưng thông dụng của Singapore. Ngoài tiếng Anh, Singlish cũng sử dụng nhiều từ vay mượn của tiếng Trung và Mã Lai. Nói cách khác, tới Singpore, bạn cần có từ điển cần thiết về Singlish để khỏi lúng túng và nhầm lẫn khi giao tiếp.

 

6. Viết tắt:

 

Singapore được coi là một quốc gia của sự viết tắt. Họ viết tắt tất cả các thứ, từ đường cao tốc đến các tòa nhà, các cơ quan chính phủ, các đảng chính trị hay thậm chí cả tên người. Một số từ viết tắt phổ biến mà bạn có thể thấy ở Singapore như: MRT- tàu điện ngầm, CTE- đường cao tốc, MOE- Bộ giáo dục, GTS- Dịch vụ thuế.

 

7. Giữ chỗ bằng giấy:

 

Tại các trung tâm ăn uống ngoài trời đông đúc, thật khó để vừa mua được đồ ăn  vừa có chỗ ngồi ưng ý. Vì vậy người Singapore thường kiếm cho mình một chỗ ngồi bằng cách đặt một tờ giấy vào chỗ mình đã chọn ( kiểu giữ chỗ) rồi mới xếp hàng mua đồ ăn.

 

8. Một quốc gia vội vã:

 

Người Singapore có thể xếp hàng trong vòng một gờ nhưng họ vẫn bị coi là người thiếu kiên nhẫn. Bằng cứng là ở các tàu điện ngầm bạn có thẻ thấy mọi người gần như là chạy tới chạy lui để di chuyển. Họ đi bộ nhanh, nói nhanh, ăn nhanh và làm việc cũng rất nhanh chóng.

 

9. Tình yêu với mua sắm:

 

Người Singapore tích mua sắm tất cả mọi thứ, nó gần như được coi là một sở thích đặc trưng của quốc gia này. Tình yêu đó thể hiện qua số lượng trung tâm mua sắm dày đặc, từ trung tâm giá rẻ  đến trung tâm mua sang trọng, cao cấp.

Đảo quốc sư tử này còn được coi là điểm đến đầu tiên cho những người yêu thích mua sắm của khu vực Đông Nam Á.

Theo Viettimes

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR


Ho Tên (bắt buộc):
Email (bắt buộc):
Số điện thoại (bắt buộc):
Số trẻ em (bắt buộc):
Số người lớn (bắt buộc):
Ngày đi (bắt buộc):


Tên Tour(bắt buộc):
Yêu cầu khác:

Scroll To Top